Hotline
0899 777 477

Tin tức

Căn hộ gác lửng gây sốt thị trường bất động sản

Ngày đăng 01/08/2017

Thời gian gần đây, thị trường bắt đầu sôi sục với các thông tin về căn hộ kiểu mới căn hộ gác lửng. Mặc dù còn tương đối mới mẻ tại Việt Nam nhưng thực tế các mô hình này đã sớm xuất hiện tại nhiều quốc gia tiên tiến để giải quyết sức ép về nhà ở tại các đô thị đông dân và do nhu cầu đa dạng của người mua. Trong đó căn hộ gác lửng  rất thịnh hành.

Đây là kiểu căn hộ có kết cấu trần cao hơn thông thường, được bố trí thêm gác lửng bên trong, cấu trúc gác lửng thường nhỏ gọn nên căn hộ này có diện tích đa dạng hơn, không chiếm diện tích nhiều như căn hộ thông thường.

 Căn hộ gác lửng đang được giới trẻ ưa chuộng

Về mặt chi phí, căn hộ gác lửng thì chỉ tính diện tích sàn phía dưới nhưng khách hàng lại được hưởng thêm phần không gian lửng cộng thêm, rất được lòng khách hàng trẻ. Họ không còn phải áp lực tìm mua những căn hộ diện tích lớn để đáp ứng đủ nhu cầu, thay vì đó có thể thoải mái chọn những căn hộ diện tích nhỏ, phù hợp tài chính, dễ dàng tùy biến thiết kế theo từng thay đổi cuộc sống.

Giới chuyên môn cho rằng, việc đưa vào triển khai thêm các dòng căn hộ này sẽ giúp chủ đầu tư khai thác dự án hiệu quả hơn, gia tăng thêm nhiều sự lựa chọn cho khách hàng.

Theo các chuyên gia về bất động sản cho biết: “Việc thiết kế những căn hộ này phải có sự tính toán rất kỹ. Ví dụ như với căn hộ gác lửng, chiều cao vừa phải đáp ứng tiêu chuẩn xây dựng vừa phải đảm bảo có đủ không gian ở gác lửng và phía dưới để cư dân sinh hoạt mỗi ngày mà không cảm thấy bất tiện”.

Nắm được tình hình thị trường này, chủ đầu tư Trần Anh cũng triển khai căn hộ giá rẻ ngay tại Long An , căn hộ Phúc An với mô hình căn hộ gác lửng có diện tích sàn từ 35m2 đến 80m2 với chiều cao trần khoảng 4,2m, gia tăng được thêm tối thiểu 25% thể tích không gian sống so với các căn hộ cao 2,8m thông thường.

Mới chỉ mở bán đầu tháng 6/2017 nhưng số lượng căn hộ đã tiêu thụ gần như  100%, điều này cho thấy với thiết kế thông minh đặc biệt, căn hộ gác lửng  được kì vọng sẽ đạt mức sinh lời cao hơn nữa nên đây cũng là sản phẩm được giới đầu tư rất quan tâm.

Nhiều chuyên gia dự đoán những căn hộ này về tương lai sẽ gia tăng giá trị rất cao và nhanh, trở thành xu hướng bùng nổ trong thời gian tới, nhất là tại các quận trung tâm và cận kề trung tâm khi quỹ đất đang ngày càng khan hiếm. Việc xuất hiện các căn hộ kiểu mới cũng được xem là một tín hiệu sáng tạo nên một bức tranh thị trường đa dạng hơn.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC VÀ CHIẾN LƯỢC